Bạn đang ở: Trang chủCỬ NHÂN THỰC HÀNHCNTH9 - MARKETING

TUYỂN SINH 2017 -2018

CÁC LỚP ĐANG QUẢN LÝ

ĐTQT Facebook

Nhằm tăng cường các kỹ năng chuyên môn và tìm kiếm cơ hội iệc làm tại các ngân hàng cho sinh viên các lớp Cử nhân quốc tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Khoa Đào tạo quốc tế kết hợp với viện Đào tạo nhân lực ngân hàng Việt Nam tổ chức hội thảo hướng nghiệp cơ hội việc làm tại ngân hàng:

Thời gian và địa điểm:  Từ 17h00 đến 20h00 thứ 6 (08/12/2017) tại hội trường H1

Đối tượng:  Toàn thể sinh viên các lớp Cử nhân quốc tế lớp TNA, NTA năm thứ nhất, thứ hai, thứ ba và các bạn khac quan tâm.

Nội dung:

- Phát biểu khai mạc và chào mừng của đại diện viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam

- Phát biểu của đại diện trường Đại học Thương mại

- Phát biểu của nhà tuyển dụng ngân hàng (Ngân hàng Maritime Bank)

- Chia sẻ bài học kinh nghiệm của cựu sinh viên

- Trao học bổng chương trình VietNamBankers  ươm mầm tài năng Việt

- Giao lưu

Ngày 01/12/2017, 13 sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Thương mại của khoa Đào tao quốc tế đã khởi hành từ trường Đại học Thương mại sang học viện Hồng Hà - Trung Quốc.

Đây là chương trình học tập và giao lưu được 2 nhà trường đài thọ 100% mọi kinh phí đi lại, ăn ở, học tập trong vòng 2 tuần dành riêng cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tiếng Trung Thương mại.

Chúc các bạn có kỳ học tập và giao lưu thành công tốt đẹp!

1 số hình ảnh đoàn sinh viên tiếng Trung Thương mại - K53QT học tập và giao lưu quốc tế tại học viện Hồng Hà - Trung Quốc.

- Lịch thi CN quốc tế năm thứ nhất năm học 2017-2018 (Lần 1) - Download tại đây

- Lịch thi CN quốc tế năm thứ 2 năm học 2017-2018 (Lần 1) - Download tại đây

- Lịch thi CN quốc tế năm thứ 3 năm học 2017-2018 (Đợt 2) - Download tại đây

 

Kính gửi: Sinh viên Cử nhân quốc tế - Khóa 14
Thực hiện kế hoạch triển khai phần mềm quản lý đào tạo, khoa Đào tạo quốc tế thông báo và hướng dẫn sinh viên việc tra cứu thời khóa biểu, lịch thi và kết quả học tập áp dụng cho khóa 14 (Nhập học năm 2017) như sau:
1. Sinh viên truy cập website: http://dangkydtqt.tmu.edu.vn
2. Sinh viên đăng nhập thông tin:
Tên truy cập: “Mã sinh viên”
Mật khẩu: tmu1234567
Lưu ý: Mã sv là dãy số gồm cả chữ và số (Vd: 17K640008)
Hiện phần mềm đã cập nhật thời khóa biểu học kỳ 1. Trong tuần từ 04/12/17-08/12/17, sinh viên sẽ tra cứu được dữ liệu lịch thi học kỳ 1 năm học 2017-2018.
Trong quá trình tra cứu, nếu sinh viên thấy có sai sót hoặc trục trặc thì liên hệ trực tiếp với giáo viên quản lý lớp để giải quyết.
 
Trân trọng thông báo!
 

Học bổng chính phủ Canada năm 2018

Viết bởi Thứ hai, 27 Tháng 11 2017 08:49

Khoa Đào tạo quốc tế nhận được chương trình học bổng chính phủ Canada dành cho bậc Đại học và sau Đại học từ Phòng hợp tác quốc tế - Trường Đại học Quebec Canada. Các bạn quan tâm có thể tham khảo đường link tại đây: http://www.scholarships-bourses.gc.ca/scholarships-bourses/can/institutions/asean-anase.aspx?lang=eng

9h00 sáng ngày 23/11/2017, tại phòng họp số 1 nhà I, Campus France (Văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp, phụ trách du học sinh Việt Nam sang Pháp) kết hợp với trường Đại học Thương mại sẽ có một buổi tư vấn các vấn đề liên quan tới du học và học bổng du học tại Pháp.

Campus France sẽ tư vấn cụ thể cả các chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Cũng trong chương trình này, các bạn sẽ được tư vấn về các thủ tục, các loại giấy tờ cần thiết, thời gian đăng ký, và các chương trình học bổng du học tại Pháp.

Vì sức chứa của phòng họp số 1 nhà I có hạn nên các bạn khoa Đào tạo quốc tế muốn tham gia thì cần đăng ký tại đường link sau nhé: https://goo.gl/forms/mRYrGO3rsaT5bGnJ2

Ngày 10 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức lễ bế giảng hệ cử nhân quốc tế khóa 11 và lớp thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 4 liên kết giữa trường Đại học Thương mại với các trường Đại học của Cộng hòa Pháp, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa khóa 4.

 

\

Đến dự lễ bế giảng về phía trường Đại học Thương mại có PGS. TS Nguyễn Hoàng Long– Phó hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, GS Eric Tsan - Đại diện trường Đại học Khoa học Công nghệ Long Hoa, GS Michel Dequatremare - Viện trưởng Học viện Quản trị doanh nghiệp IUT trường Đại học Toulon, các thầy cô của các phòng ban, bộ phận khác trong trường. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 tân cử nhân, thạc sĩ cùng người thân trong gia đình.

 

 

Giới thiệu chung

Viết bởi Thứ ba, 31 Tháng 10 2017 16:51

Khoa Đào tạo Quốc tế tiền thân là Trung tâm Đào tạo quốc tế được thành lập năm 2006. Đến tháng 8 năm 2008, Khoa Đào tạo quốc tế được Hiệu trưởng trường đại học Thương mại quyết định thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Trung tâm đào tạo quốc tế với 2 bộ môn là bộ môn tiếng Pháp và bộ môn tiếng Trung.

Khoa Đào tạo quốc tế có chức năng tư vấn, tham mưu giúp Hiệu trưởng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đào tạo.

Khoa Đào tạo quốc tế đã và đang triển khai 14 chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín ở Cộng hòa Pháp, Áo, Canada, Trung Quốc, Đài Loan trong đó 8 CTLK ở bậc Đại học và 6 CTLK ở bậc Thạc sỹ. Các chương trình này đều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép theo đúng quy định hiện hành. Tính đến thời điểm tháng 8/2015, Khoa Đào tạo quốc tế đã đào tạo 1.633 Cử nhân quốc tế các chuyên ngành Quản trị chất lượng, Quản trị dự án & Quản trị nhân sự, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị marketing, 443 Thạc sỹ quốc tế ngành Tài chính,Quản trị kinh doanh…..Ngoài ra, trường Đại học Thương mại đã cấp bằng Cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế cho 365 sinh viên Trung Quốc theo hình thức 2+2.

Hiện nay, Ban chủ nhiệm Khoa bao gồm Trưởng khoa là PGS. TS Nguyễn Hoàng và phó trưởng khoa là TS. Trần Kiều Trang. Khoa Đào tạo quốc tế có 3 bộ phận trực thuộc:

- Bộ môn Tiếng Pháp – Phòng 106 nhà T.

- Bộ môn Tiếng Trung – Phòng 104 nhà T.

- Trung tâm ngoại ngữ quốc tế CILA – phòng 104 nhà D

Sứ mạng:

 Làm đầu mối phối hợp với các đơn vị trong Trường Đại học Thương mại thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

 Hợp tác, liên kết với các cơ sở đào tạo nước ngoài có uy tín để tổ chức đào tạo đại học và sau đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Cơ cấu ngành học, bậc và phương thức đào tạo do Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại quyết định.

 Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 Trao đổi giảng viên, sinh viên với các cơ sở nước ngoài.

 Tư vấn đào tạo, tổ chức du học dưới nhiều hình thức và theo chương trình, dự án, đào tạo từ xa theo công nghệ E. learning.

 Chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý lao động, tài sản, bảo toàn vốn với tư cách là đơn vị sự nghiệp thuộc Trường;

 Tuân thủ đúng pháp luật, các quy định khác của Nhà nước và của Trường theo hướng đảm bảo lấy thu bù chi, tiến tới tự hạch toán và quản lý, giám sát thu chi theo đúng quy định;

 Thực hiện chế độ quản lý, lưu trữ tài liệu, bí mật nhà nước về kết quả nghiên cứu theo đúng quy định của Nhà nước và của Trường;

  Các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng Đại học Thương mại giao.

Mục tiêu

Liên kết đào tạo quốc tế

Tham gia đào tạo ở các bậc Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ kết hợp với các trường đại học đối tác nước ngoài theo các hình thức đào tạo tại chỗ văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp hoặc song bằng hoặc đào tạo chuyển tiếp hình thức 1 + 2, 2 + 2, 3 + 1 trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và quản trị kinh doanh...

Thực hiện đổi mới, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại, có tính hội nhập quốc tế cao, nội dung đào tạo gắn kết chặt chẽ với thực tế và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội, phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực hoạt động trong cộng đồng và khả năng phát triển nghề nghiệp của người học.

Tham gia hệ thống kiểm định và công nhận bằng cấp tương đương với các trường đại học tiên tiến trên thế giới

Trao đổi sinh viên, giảng viên và chuyển giao công nghệ đào tạo

Chủ động, tích cực thực hiện đa phương hoá, đa dạng hoá các quan hệ hợp tác về đào tạo và chuyển giao công nghệ đào tạo với các các trường đại học trong nước, với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tiếp tục khai thác có hiệu quả các mối quan hệ hợp tác quốc tế, thu hút các nguồn tài trợ, học bổng của các tổ chức quốc tế, các cơ sở đào tạo ở các nước trên thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển và hội nhập quốc tn thông qua công tác đào tạo đội ngũ giảng viên và nguồn nhân lực trình độ cao.

Tìm kiếm và vận động các nguồn tài trợ nhằm mục đích đầu tư tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Kính gửi:Sinh viên K53QT chuyên ngành tiếng Trung thương mại

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Thương mại và theo nội dung thư mời của Học viện Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc tại Tờ trình ngày 25/10/2017 của Phòng Đối ngoại và truyền thông, Khoa Đào tạo quốc tế thông báo tới toàn thể sinh viên các lớp K53Q chương trình học tập ngắn hạn và giao lưu để nâng cao trình độ Tiếng Hán. Nội dung  cụ thể chương trình như sau:

- Số lượng:02 cán bộ giảng viên tiếng Trung và 14 sinh viên chuyên ngành tiếng Trung thương mại và có nguyện vọng tham gia chương trình.

- Thời gian: từ ngày 1 đến 15/12/2017.

- Kinh phí: Mọi kinh phí đi lại, ăn, ở và xin visa Trường Đại học Thương mại và Học viện Hồng Hà chi trả. Sinh viên tự túc kinh phí làm hộ chiếu và các chi phí cá nhân khác.

 - Thủ tục đăng ký:

Sinh viên làm đơn theo mẫu (Download tại đây) có ý kiến của phụ huynh và nộp cho Khoa Đào tạo quốc tế qua cô Giang, phòng 104 nhà D muộn nhất 10h sáng thứ 5, ngày 02/11/2017. Căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, Khoa ĐTQT sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Trung (dự kiến chiều ngày 03/11/2017, lịch và thời gian cụ thể sẽ thông báo sau). Danh sách sinh viên chính thức tham gia chương trình sẽ được thông báo muộn nhất ngày 07/11/2017.

Lưu ý: Sinh viên tham gia chương trình cam kết nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật 2 nước và các quy định của 2 Nhà trường trong suốt thời gian khóa học.

 

     TL/HIỆU TRƯỞNG

  TRƯỞNG KHOA ĐTQT

 

             (Đã ký)

 

PGS,TS NGUYỄN HOÀNG

 

GIỚI THIỆU KHOA